Phone number: 65 3158 6956

พานาโซนิคเปิดตัว Toughbook A3 ที่สุดแห่งนวัตกรรมแท็บเล็ตแอนดรอยด์พันธ์แกร่ง

ประเทศไทย 30 กันยายน 2563 – พานาโซนิคเสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์แอนดรอยด์ด้วยนวัตกรรมล่าสุด Toughbook A3 แท็บเล็ตสายพันธ์แกร่งที่ออกแบบมารองรับการทำงานในโลกปัจจุบันซึ่งเน้นความคล่องตัว มาพร้อมหน้าจอกันน้ำขนาด 10.1 นิ้ว แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้สูงถึง 9 ชั่วโมง ผ่านการทดสอบการตกกระแทกที่ความสูง 1.5 เมตร  ทั้งหมดนี้ทำให้ Toughbook A3 มีความคล่องตัว เหมาะกับผู้ใช้ในหลากสถานการณ์ อาทิ งานภาคสนาม ภาคขนส่ง งานบริการฉุกเฉิน งานบริการสาธารณะ และกลุ่มงานยานยนต์ 

Toughbook A3 มาพร้อมความแกร่งด้วยมาตรฐานระดับการทหาร MIL-STD-810 Military Grade สามารถกันน้ำได้ระดับ IP65 ป้องกันฝุ่นละออง หยดน้ำ และการตกจากที่สูงได้ถึง 1.5 เมตร   คุณสมบัติที่ถูกพัฒนาขึ้นเหล่านี้มาในน้ำหนักเพียง 885 กรัม ทำให้ 

คุณ Mina Baek ผู้จัดการทั่วไปและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Toughbook พานาโซนิคโซลูชั่นกรุ๊พเอเชียแปซิฟิกเผยว่า “ความคล่องตัวและความแข็งแรงของเครื่องมือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการทำงานในสภาวะท้าทายและยากลำบาก และด้วยปณิธานนี้ทำให้พานาโซนิควิจัยและพัฒนา Toughbook A3 ในทุกมิติเพื่อตอบโจทย์ให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ทนทาน พร้อมในหลากสภาพการใช้งาน และเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมศักยภาพให้ผู้ใช้ซึ่งจะช่วยพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ” 

แท็บเล็ตพันธ์แกร่ง พร้อมแม้ในสภาพการทำงานสุดท้าทาย
การทำงานกับอุปกรณ์ขณะอยู่นอกอาคารนั้นอาจมีอุปสรรคจากแสงสะท้อนหน้าจอ ดังนั้นพานาโซนิคจึงพัฒนาให้หน้าจอความคมชัดสูงขนาด 10.1 นิ้ว (1920x1200) ของ Toughbook A3 สามารถแสดงผลได้ชัดเจนแม้อยู่ภายในหรือนอกอาคาร ทั้งยังรองรับการสัมผัสหน้าจอในขณะที่ฝนตกหรือสวมถุงมือได้ นอกจากนี้หน้าจอทัชสกรีนยังรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันถึง 10 จุดด้วยนิ้วมือ ถุงมือ หรือปากกาสไตลัสเพื่อความแม่นยำในการสัมผัสหรือลงลายเซ็นได้ง่ายแม้ขณะฝนตก 

เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสื่อสารให้คล่องตัวยิ่งขึ้น Toughbook A3 จึงมาพร้อมกับกล้องหน้าและไมโครโฟนสำหรับการประชุม กล้องหลังสำหรับถ่ายภาพตลอดจนทำสำเนาเอกสาร พร้อมให้ทุกการสื่อสารง่ายและคล่องตัว ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลต่อการติดต่อหรือประชุมทางไกลอีกต่อไป 

Toughbook A3 ยังออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่มาตรฐานรองรับการใช้งานสูงถึง 9 ชั่งโมง[1] ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อแบตเตอรี่เสริมเพื่อเพิ่มเวลาใช้งานขึ้นอีกถึง 15 ชั่วโมง

ที่สุดแห่งความคล่องตัว ตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน
Toughbook A3 พกพาหลากฟีเจอร์เพื่อสนองความต้องการของธุรกิจ อาทิ USB Type-C® (USB 3.0) และ USB Type-A (USB 2.0) รวมถึง 3 พอร์ทเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม ให้คุณเลือกผสมผสานได้ถึง 5 รูปแบบตามแต่ละความต้องการใช้งาน อาทิ Smartcard reader, Barcode reader และพอร์ท USB Type-A (USB 2.0) เพิ่มเติม 

ทั้งนี้ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงาน Toughbook A3 จึงได้รับการออกแบบให้มี 5 ปุ่มลัดให้ผู้ใช้เลือกสร้างทางลัดสู่การใช้งานตามความต้องการ อาทิ เปิดแอพพลิเคชั่น เปิดเครื่องอ่านบาร์โค้ด หรือรันคำสั่งตามที่ตั้งค่าไว้

ไม่เพียงเท่านั้น Toughbook A3 ยังสามารถติดตั้งบนพาหนะ พร้อมสำหรับการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชื่อมต่อสื่อสารได้ในระยะทางที่ไกลขึ้น ทั้งยังรองรับมาตรฐาน WLAN IEEE802.11 a/b/g/n/ac/d/h/i/r/k/v/w ด้วยฟังก์ชั่น MIMO ทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม   Toughbook A3 มาพร้อมเทคโนโลยีระบุพิกัด Global Positioning ด้วยระบบ Galileo และ GPS ในทวีปยุโรป GLONASS ในรัสเซีย QZSS ในญี่ปุ่น และรองรับ Beidou ในประเทศจีน

ข้อมูลจำเพาะและการวางจำหน่าย
Toughbook A3 รันระบบปฏิบัติการ Android™ 9 Pie ด้วยขุมพลัง CPU Qualcomm® Octa-Core SDM660 (1.8GHz-2.2GHz) แรม 4GB และหน่วยความจำแบบ eMMC 64GB

Toughbook A3 วางจำหน่ายแล้วในประเทศสิงคโปร์ผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตด้วยสนนราคาเริ่มต้น US$1,500 พร้อมรับประกัน 3 ปี ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมต่างๆ เพิ่มเติม อาทิ ปากกาสไตลัส (Stylus Pen) สายคล้องปากกาสไตลัส (Pen Tether) เคสพร้อมที่จับปรับองศาได้ (Rotating Hand Strap) สายคล้องไหล่ (Shoulder Strap) และฟิลม์กันรอยหน้าจอ (Protective Film)

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ Lynn (niphapat.charoenkitroj@sg.panasonic.com) or Annie (nichanan.chantakhet@sg.panasonic.com).
Line ID: @toughbook

*Android เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC.
[1] ความสว่างหน้าจอ LCD : 150 cd/m2 โดยเข้าเว็บไซต์ทุก 20 วินาทีผ่านการเชื่อมต่อ WLAN. การใช้งานจริงอาจให้ผลลัพธ์แตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ ณ ขณะนั้น    

เกี่ยวกับ Panasonic
Panasonic Corporation เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการสินค้า อิเล็กทรอนิกส์ และเทคโนโลยีแก่ผู้บริโภคกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องจักรกล และกลุ่มธุรกิจต่อธุรกิจ (B2B)   Panasonic Corporation มีสาขาในกว่า 528 แห่งและบริษัทในเครืออีกกว่า 72 แห่งทั่วโลก บริษัทฉลองความสำเร็จในการประกอบธุรกิจครบ 100 ปี ในปี 2018 ด้วยยอดขายถึง 7.49 ล้านล้านเยนในรอบบัญชีสิ้นสุด​ ณ 31 มีนาคม 2020   บริษัทมีความตั้งใจจริงที่จะพัฒนานวัตกรรมในทุกสายผลิตภัณฑ์ ตลอดจนผสานเอาเทคโนโลยีเพื่อทำให้คุณภาพชีวิตและโลกของเราดีขึ้น ข้อมูลบริษัทเพิ่มเติม http://www.panasonic.com/global

เกี่ยวกับ Panasonic System Solutions Asia Pacific
Panasonic System Solutions Asia Pacific ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีพันธกิจมุ่งเน้นธุรกิจแบบ B2B solutions division ของ Panasonic Asia Pacific Pte Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Panasonic Corporation    ทั้งนี้ Panasonic System Solutions Asia Pacific มุ่งเน้นธุรกิจ B2B solutions สำหรับองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนในทุกระดับ โดยมีสินค้าและบริการเกี่ยวกับเทคโนโลยีการสื่อสาร คอมพิวเตอร์พกพา ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบ PoS ร้านค้า สื่อการนำเสนอต่างๆ (อาทิ โปรเจคเตอร์ จอแสดงผลขั้นสูง ป้ายดิจิทัล) และ Imaging network solutions (การแพร่ภาพและระบบวิดีทัศน์ขั้นสูง)

Pสอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ 
Mina Baek GM - Toughbook Solutions Group, Panasonic System Solutions Asia Pacific
mina.baek@sg.panasonic.com