Phone number: 65 3158 6956

พานาโซนิคเปิดตัว Toughbook 55

นวัตกรรมโน้ตบุ๊ค Semi-Rugged พันธ์อึดมากความสามารถ ตอบทุกโจทย์การใช้งาน

Thailand, 29th May 2020

TOUGHBOOK 55 โน้ตบุ๊คสายพันธ์อึดคมชัดด้วยหน้าจอ 14 นิ้ว และออพชันภายในให้คุณปรับแต่งสเปกได้ตามความต้องการ พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ
 
พานาโซนิคตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คสายพันธ์อึดด้วยการเปิดตัว TOUGHBOOK 55 นวัตกรรมโน้ตบุ๊คมากความสามารถที่พร้อมให้ผู้ใช้ปรับแต่งสเปกได้ตามความต้องการตอบทุกโจทย์การใช้งาน  ล้ำกว่าด้วยอีกขั้นของมาตรฐานความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์พกพาจากความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาของพานาโซนิคและไมโครซอฟท์เพื่อเสริมศักยภาพการทำงานและคืนความคุ้มค่าสูงสุดให้ทุกธุรกิจ 

ด้วย TOUGHBOOK 55 ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งสเปกให้เข้ากับสภาพงานได้อย่างง่ายดายด้วย Universal Bay    ไม่ว่าจะเพิ่มการประมวลผลกราฟฟิก เชื่อมต่อ Smartcard reader เพิ่มไดรฟ์หน่วยความจำ ไดรฟ์ DVD และ Blue-Ray    ไม่เพียงเท่านี้ แต่ ช่อง Slot ด้านหน้ายังสามารถใช้เพื่อเชื่อมต่อเป็น Fingerprint reader, RFID, Smart card reader หรือเพิ่มขีดสุดด้านพลังงานด้วยการเชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ก้อนที่สอง

คุณ Mina Baek, GM และ Head of Business Toughbook Solution Group บริษัท Panasonic System Solutions Asia Pacific เผยว่า “เมื่อธุรกิจเป็นตัวขับดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล เพื่อให้สอดรับ กับความต้องการของลูกค้า พานาโซนิคจึงมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงนี้ผ่านการพัฒนาคอมพิวเตอร์พกพาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานอย่างทั่วถึง   ด้วยเจตนารมณ์นี้เองทำให้ TOUGHBOOK 55 ไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน แต่ยังมีความสามารถในการซ่อมหรือเสริมชิ้นส่วนต่างๆ ให้พร้อมรับกับทุกความเปลี่ยนแปลง เพื่อคืนความคุ้มค่าสูงสุดให้ทุกธุรกิจ” 

TOUGHBOOK 55 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแ. โดยมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 14 นิ้วแบ่งเป็นสามรุ่นได้แก่ HD, Full-HD และ Full-HD Touch Screen โดยมีราคาเริ่มต้นที่ US$2,400    ลูกค้าสามารถปรับแต่ง Port เพื่อเพิ่มสามออพชันเสริมบน Slot เพิ่มเติม อาทิ VGA, True Serial, เพิ่มพอร์ต USB ที่สี่, เพิ่มพอร์ต GLAN ที่สอง หรือพอร์ต Rugged USB 2.0 ได้ทันที ณ จุดจำหน่าย 
ทนทานต่อการใช้งานในหลากสภาพแวดล้อม

ความสามารถในการทำงานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาแบตเตอรี่หมด เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องปฏิบัติงานภาคสนามต่อเนื่องเป็นเวลานาน และด้วยแบตเตอรี่ที่อึดถึง 20 ชั่วโมง  หรือถึง 40 ชั่วโมงเมื่อเพิ่มแบตเตอรี่ก้อนที่สองทำให้ TOUGHBOOK 55 โดดเด่นท้าทายกาลเวลาด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 32.8 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 2.08 กิโลกรัม สะดวกต่อการพกพายิ่งขึ้นด้วยหูหิ้วดีไซน์พรีเมี่ยมที่ Built-in มาในตัว  
ด้วยการออกแบบให้แกร่งขึ้นในทุกมิติ TOUGHBOOK 55 จึงมาพร้อมมาตรฐาน IP53 ปกป้องโน้ตบุ๊คของคุณจากฝุ่นผง  น้ำ และการตกกระแทกจากความสูงถึง 91 เซนติเมตร (MIL-STD810H*)   ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้แม้ในสภาพอากาศหฤโหดตั้งแต่อุณหภูมิ -20°C จนถึงกว่า +60°C*.  

สร้างมาให้แกร่งในทุกเวลา ทุกสถานการณ์
TOUGHBOOK 55 ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกแม้ขณะติดตั้งบนยานพาหนะ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง มาพร้อมลำโพงและไมค์ถึงสี่ตัวทำให้มีอัตรารับคำสั่งเสียงแม่นยำถึง 98%** และด้วยพลังลำโพงสเตอริโอที่ถูกพัฒนาขึ้น (92 dBA) ตลอดจนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยพอร์ต IR และ Privacy shutter เพื่อการประชุม Video conference ทำให้ทุกการสื่อสารเป็นเรื่องง่ายแม้อยู่ในยานพาหนะหรือสภาพการทำงานที่มีเสียงรบกวน

คีย์บอร์ดของ TOUGHBOOK 55 ได้รับการพัฒนาและสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับหลายประเภทงาน   ไฟคีย์บอร์ดเรืองแสงสามารถตั้งค่าให้ปรับเปลี่ยนสีได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ มาพร้อมแป้นพิมพ์แยกที่ใช้งานได้สะดวก ตัวอักษรพิมพ์ด้วยเรซินให้ความคมชัดทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างและที่มืด 

หน้าจอที่ได้รับการพัฒนาขึ้นทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมหน้าจอโดยรองรับการสัมผัสสูงสุดถึง 10 นิ้วแม้ขณะสวมถุงมือ หรือใช้ปากกา Stylus ปลายเรียว 2 มิลลิเมตรเพื่อการเขียนที่ถูกต้องแม่นยำ2   สามารถใช้งานได้ในหลายสภาพแสง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแสงจ้าหรือในที่มืด ความสว่างของหน้าจอสามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่ 2 cd/m2 และสูงสุดถึง 1000 cd/m2

ทนทานปกป้องทุกการคุกคาม
ด้วยการออกแบบที่ปกป้อง TOUGHBOOK 55 จากความเสียหายภายนอก ตลอดจนความสามารถในการปรับแต่งทำให้การถอดเปลี่ยนหน่วยความจำทำได้ง่ายเพื่อช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญของคุณ   ยิ่งไปกว่านั้น TOUGHBOOK 55 ยังได้รับการออกแบบให้ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์และยังเป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊ตรุ่นแรกๆ ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ทำให้ TOUGHBOOK 55 เป็นอุปกรณ์ที่รองรับ Windows 10 Pro ซึ่งออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยสูงสุดทั้งในเชิง Hardware, Software และการป้องกันข้อมูลเชิงอัตลักษณ์ (Identity protection) ตั้งแต่แรกซื้อ 

การผสาน กันที่ลงตัวระหว่าง 8th gen Intel Core i5 vPro processor และ Panasonic advanced components ตลอดจนฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยบน Windows 10 Pro ช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ การโจมตีเฟิร์มแวร์ การรักษาความปลอดภัย BIOS phase  ทั้งหมดนี้จึงช่วยป้องกันการลักลอบเข้าถึงข้อมูล พร้อมให้ความปลอดภัยสูงสุดแม้อยู่ในโหมด Stand-by ไม่เพียงเท่านั้น TOUGHBOOK 55 ยังมาพร้อมฟีเจอร์การป้องกันข้อมูลด้วยอัตลักษณ์ผ่าน Fingerprint reader, Smart card reader, Contactless smart card reader และระบบตรวจจับใบหน้า Windows Hello facial recognition ด้วยกล้องหน้า พร้อมปกป้องคุณตั้งแต่แรกเปิดจนปิดเครื่อง

ข้อมูลจำเพาะ
TOUGHBOOK 55 มาพร้อม 8th generation Intel Core i5 vPro Quad Core CPU, 8GB ถึง 64GB RAM และ 256GB / 512GB / 1TB SSD หรือ 256GB / 512GB / 1TB OPAL, พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบด้วย USB3.1 สองพอร์ต, USB 3.1 type C PD หนึ่งพอร์ต, HDMI หนึ่งพอร์ต, LAN หนึ่งพอร์ต, micro SDXC slot และ optional Dual Path Through. 

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Bluetooth 5.0 รองรับ WLAN with Intel Dual Band Wireless AC-9560 รองรับ Global Positioning ด้วยระบบ Galileo, GPS ในยุโรป, GLONASS ในรัสเซีย และ Beidou ในจีนผ่าน ublox-NEO-M8N
 

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ Lynn (niphapat.charoenkitroj@sg.panasonic.com) or Annie (nichanana.chantakhet@sg.panasonic.com).
LINE ID: @toughbook

* Designed for MIL-STD810H. Test by an independent third-party lab following MIL-STD810H will be done 2H 2019. ** Tested by Panasonic factory.
1 Mobile Mark 2014, 150 cd/m. HD Model 2 Full-HD Touch Screen Model only 3 Full-HD and Full-HD Touch Screen Model only

Press Contact:

Mina Baek GM - Toughbook Solutions Group, Panasonic System Solutions Asia Pacific
mina.baek@sg.panasonic.com