• AG-UX90

AG-UX90
กล้องแคมคอร์เดอร์ 4K (UHD) / FHD ที่มีเลนส์มุมกว้าง 24.5 มม. ซูมออปติคอล 15 เท่า และเซ็นเซอร์ MOS ประเภท 1.0 นิ้ว

กล้องแคมคอร์เดอร์ที่บันทึกลงการ์ดหน่วยความจำ (รุ่น 50 Hz)

AG-UX90 เป็นกล้องรุ่นมาตรฐานใน UX-seriesสำหรับการบันทึกภาพคุณภาพสูงระดับ 4K/FHDมาพร้อมเลนส์ขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบใหม่ให้มีมุมกว้างถึง 24.5 มม.*1และการซูมแบบออปติคอล 15 เท่า ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (O.I.S.) ฟังก์ชั่น AF อัจฉริยะ และแหวนเลนส์แบบแมนวล 3 แบบ เหมาะอย่างยิ่งกับ การใช้งานกล้องระดับมืออาชีพ

AG-UX90 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ MOS ความไวสูงประเภท 1.0 นิ้ว รองรับการบันทึกหลายรูปแบบ เช่น UHD 25p และ FHD 50p/25p นอกจากความละเอียดสูงระดับ 4K (UHD) แล้ว ยังสามารถบันทึกภาพระดับ FHD ที่ 50 Mbps ได้ด้วย ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ SD ช่วยให้บันทึกแบบรีเลย์/บันทึกพร้อมกันได้

นอกจากนี้ AG-UX90 ยังมีดีไซน์และการใช้งานที่สะดวกแบบที่ช่างภาพมืออาชีพคุ้นเคย รวมทั้งพอร์ตต่างๆ เช่น เอาต์พุต HDMI และอินพุต XLR นอกจากจะให้ความคล่องตัวระดับเดียวกับกล้องแคมคอร์เดอร์ HD แบบมือถือทั่วไปแล้ว AG-UX90 ยังรองรับการผลิตวิดีโอ 4K/HD คุณภาพสูงอีกด้วย เลนส์มุมกว้าง 24.5 มม. ที่พัฒนาขึ้นใหม่*1และเลนส์ซูมออปติคอล LEICA DICOMAR ที่ซูมได้ 15 เท่า ซูมออปติคอล 15 เท่าระบบเลนส์ 4-Drive ช่วยให้ได้ทั้งคุณภาพและความไวสูง;รวมทั้งพื้นที่ถ่ายทำที่กะทัดรัดด้วยเลนส์มุมกว้าง 24.5 มม.*1และเลนส์ซูมออปติคอล 15 เท่า ระบบเลนส์ 4-Drive ช่วยให้ได้ทั้งคุณภาพและความไวสูงรวมทั้งพื้นที่ถ่ายทำที่กะทัดรัดด้วยเลนส์มุมกว้าง 24.5 มม.*1และเลนส์ซูมออปติคอล 15 เท่า ระบบซูมความเร็วสูงนี้ให้ การซูมเข้าออกที่รวดเร็ว

 • ระบบซูมอัจฉริยะความละเอียดสูง: ในโหมด FHD ฟังก์ชั่น i.Zoom จะเพิ่มระดับการซูมสูงสุดถึง 25 เท่าขณะที่ยังคง รักษาความละเอียดสูงไว้ได้ ระบบจะเปิดฟังก์ชั่น i.Zoom โดยอัตโนมัติ เมื่อการซูมออปติคอลถึงขีดจำกัด
 • ซูมดิจิตอล (x2/x5/x10): ฟังก์ชั่นซูมดิจิตอลจะทำงาน โดยที่ความเข้มแสงไม่ลดลง เมื่อรวมระบบซูมออปติคอลและi.Zoom เข้าด้วยกันจะช่วยให้ได้ระดับการซูมถึง 250 เท่า เลนส์นี้ผ่านมาตรฐานคุณภาพที่เข้มงวด ของ Leica Camera AG กระบวนการเคลือบผิวเลนส์หลายชั้นช่วยลด การเกิดแสงหลอน (Ghost) และแสงแฟลร์ (Flaring) ภาพที่ได้จึงคมชัดเป็นพิเศษ
 • *1 เทียบเท่ากล้องฟิล์ม 35 มม. ในโหมด FHD 35.4 มม. ในโหมด UHD
  *2 การใช้ระบบซูมออปติคอล 15 เท่า + i.Zoom + ซูมดิจิตอล 10 เท่าในโหมด FHD ยิ่งซูมมากขึ้น คุณภาพของภาพยิ่งลดลง
  *3 Leica เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Leica Microsystems IR GmbH DICOMAR เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Leica Camera AG ผลิตภัณฑ์ LEICA DICOMAR  ผลิตโดยใช้เครื่องมือวัดและระบบรับรองคุณภาพที่ผ่านการรับรองจาก Leica ด้วยมาตรฐานคุณภาพอันเคร่งครัดที่รับรองโดย Leica Camera AG
  เซ็นเซอร์ MOS ประเภท 1.0 นิ้วเพื่อการบันทึกภาพคมชัดสูงระดับ UHD 25p หรือ FHD 50p เซ็นเซอร์ MOS ระดับ 4K ประเภท 1.0 นิ้วที่ให้ภาพคุณภาพสูงและความไวสูงเซ็นเซอร์ MOS ประเภท 1.0 นิ้วให้ระยะชัดลึกที่ยอดเยี่ยมและความสมดุลระหว่างคุณภาพและความไวในการบันทึกภาพ สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูง ในโหมด UHD (3840x2160) 25p
 • การบันทึกภาพ FHD ความละเอียดสูง: รองรับการบันทึกภาพแบบมืออาชีพระดับไฮเอนด์ ในโหมด FHD (1920x1080) ด้วยบิตเรท 50 Mbps
 • รองรับไฟล์ UHD/FHD/SD หลายรูปแบบ: สามารถเลือกโหมดการบันทึกได้หลากหลายตามความละเอียด เฟรมเรท บิตเรทและรูปแบบไฟล์ มีการเพิ่มพื้นที่การแก้ไข ของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (O.I.S.) ซึ่ง ช่วยปรับแก้ภาพแม้ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถตั้งกล้องให้นิ่งได้ เช่น การถ่ายภาพมุมต่ำหรือภาพมุมสูง
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบไฮบริด 5 แกน [FHD]: ในโหมดถ่ายภาพ HD  เมื่อใช้ระบบชดเชยอาการมือสั่นที่รวมผลลัพธ์จากการทำงานของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล และอิเล็กทรอนิกส์ กล้องจะสามารถตรวจจับอาการมือสั่นในทิศทางต่างๆ รวมถึง ทิศทางการหมุนและปรับแก้ตามความเหมาะสม
 • ระบบโฟกัสอัตโนมัติอัจฉริยะ: Microdrive Focus Unit ช่วยในการ โฟกัสอัตโนมัติด้วยการติดตามวัตถุที่เร็วและเสถียรยิ่งขึ้นแม้ในการถ่ายภาพ 4K  ที่สุดแห่ง*4 ความเร็วโฟกัส การติดตามวัตถุ และ ความเสถียรได้รวมอยู่ในกล้องวิดีโอ 4K รุ่นนี้
 • ฟังก์ชั่น AF แบบกำหนดเอง: คุณสามารถตั้งค่าการโฟกัสอัตโนมัติได้เองโดย การปรับความเร็ว AF ความไว AF และความกว้างของพื้นที่ AF  ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ระบบ AF ทำงานได้อย่างที่ผู้ใช้ตั้งใจ สอดคล้องกับประเภทวัตถุและการใช้งาน
 • *4 กล้องแคมคอร์เดอร์ที่มีเลนส์ในตัวและเซ็นเซอร์ประเภท 1.0 นิ้ว (ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2016 ตามแบบสำรวจของ Panasonic)

   

  รองรับการบันทึกแบบ FHD VFR (เฟรมเรทแปรผัน)ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ SD คู่แบบ FHD VFR:การบันทึก VFR สามารถตั้งค่าได้ 9ตั้งแต่2 ถึง 50 fpsบันทึกแบบรีเลย์ไม่จำกัด:;เนื่องจากมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ SD สองช่องจึงสามารถบันทึกได้ต่อเนื่องจากช่อง 1 ไปยังช่อง 2 โดยอัตโนมัติ เมื่อมีการเปลี่ยนการ์ด SD จะสามารถบันทึกภาพได้ต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งจะมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษเมื่อ ถ่ายภาพโคลสอัพบุคคล
 • แกมม่า 8 โหมด: AG-UX180 มาพร้อมกับโหมดแกมม่า ที่เลือกได้ 8 โหมด ซึ่งรวมถึงแกมม่าแบบภาพยนตร์ที่อาศัย เทคโนโลยีที่พัฒนามาเพื่อกล้อง  VariCam
 • ไฟล์ฉาก: ไฟล์ฉากที่มีการตั้งค่าคุณภาพของภาพไว้ล่วงหน้า 6 แบบ (มาตรฐาน แสงหลอดไฟ สปาร์ค เหมือนภาพนิ่ง คอนทราสต์แบบภาพยนตร์ และช่วงไดนามิกแบบภาพยนตร์) คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าได้ตามต้องการ และจัดเก็บไว้ชุดหนึ่งเป็นไฟล์ที่กำหนดเองในตัวกล้อง AG-UX90 และจัดเก็บได้สูงสุด 8 ชุดในการ์ดหน่วยความจำ SD ฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่รองรับการทำงานด้วยกล้องระดับมืออาชีพ ส่งภาพดิจิตอลเอาต์พุตได้ละเอียดถึง UHD 25p และ FHD 50p
 • ภาพ/เสียงออก: เอาต์พุตสัญญาณอะนาล็อกเพื่อการตรวจสอบ ภาพและเสียง
 • เสียง XLR เข้า: มาพร้อมกับช่องอินพุตเสียง XLR แบบสองช่องสัญญาณ (รวมทั้งช่องต่ออุปกรณ์จ่ายไฟ Phantom 48 V, MIC และ LINE แบบสลับได้) และตัวปรับระดับเสียงแบบแมนวลพร้อมมาตรวัดระดับเสียง OSDระบบควบคุมระยะไกลผ่าน iPad: ควบคุมกล้อง AG-UX90 แบบไร้สายระยะไกลได้ด้วยการติดตั้งโมดูลไร้สาย ( AJ-WM50 หรือ AJ-WM30 ที่เป็นตัวเลือกเสริม) ให้ฟังก์ชั่นการควบคุมที่หลากหลาย เช่น การตั้งค่าการซูม ม่านรับแสง การเริ่ม/หยุดบันทึก และคุณภาพของภาพ