• AW-SF100

AW-SF100
ซอฟต์แวร์ติดตามอัตโนมัติ

ซอต์แวร์ใหม่ของ Panasonic ที่ช่วยติดตามช็อตภาพบุคคลที่ถ่ายด้วยกล้องควบคุมระยะไกลของ Panasonic ด้วยความสามารถในการติดตามช็อตภาพบุคคล ซอฟต์แวร์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมบางอย่าง เช่น การเรียนการสอน และการประชุมผ่านวิดีโอเมื่อเปิดใช้งานซอฟต์แวร์บน PC ที่เชื่อมต่อในเครือข่ายเดียวกันกับระบบกล้อง ซอฟต์แวร์จะตรวจจับบุคคลที่อยู่หน้ากล้อง PTZ โดยอัตโนมัติ และสั่งให้กล้องหมุนตามบุคคลนั้นเพื่อช่วยให้ควบคุมได้ง่ายขึ้นการใช้เทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวช่วยให้ติดตามช็อตภาพบุคคลได้ง่ายไม่ว่าบุคคลนั้นจะหันหน้าไปทางไหน โดยแทบจะไม่มีข้อผิดพลาดเลย ซึ่งจะช่วยให้คุณติดตามผู้สอนได้เสมอแม้ในขณะที่กำลังเขียนบนกระดานดำและหันหลังให้กล้อง คุณสามารถปรับความไวของฟังก์ชั่นนี้ตามปริมาณการเคลื่อนไหวของเป้าหมาย ช่วยให้ติดตามได้แม่นยำมากขึ้น

แม้ซอฟต์แวร์นี้จะไม่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการซูมได้เต็มรูปแบบ แต่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะดูเป้าหมายที่ติดตามแบบเต็มมุมมอง เต็มตัว หรือครึ่งตัวบนโดยใช้การตั้งค่าซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ติดตามอัตโนมัติยังมีตัวเลือกในการปิดบังภาพส่วนที่ไม่ต้องการเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ถ่ายติดวัตถุรอบข้างโดยไม่ตั้งใจหรือไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังสามารถยกเว้นส่วนที่ไม่ต้องการได้ทั้งหมดเพื่อลดพื้นที่ในการติดตามได้ด้วย

ติดตั้งง่ายและประหยัดต้นทุนด้วยการติดตั้งซอฟต์แวร์ติดตามอัตโนมัติบน PC และเชื่อมต่อกับกล้องแบบมีหัวหมุนซ้ายขวาขึ้นลงในตัว รองรับกล้อง AW-UE70, AW-HE40 และ AW-HE130 ไม่จำป็นต้องติดตั้งเซ็นเซอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ใหม่แต่อย่างใด

ซอฟต์แวร์นี้มีให้ใช้ 2 เวอร์ชัน ได้แก่  เวอร์ชันสแตนด์อโลนที่ใช้กับ PC เครื่องเดียว และเวอร์ชันเว็บแอปพลิเคชันที่ควบคุมได้จากแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือ PC ผู้ใช้สามารถเลือกติดตั้งเวอร์ชันได้ตามสภาพแวดล้อมการใช้งาน

AW-SF100G เป็นซอฟต์แวร์ที่มีค่าใช้จ่าย Panasonic เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน ซึ่งระหว่างนั้นลูกค้าสามารถใช้งานได้ฟรี หลังจากสิ้นสุดช่วงทดลองใช้ ลูกค้าต้องเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ด้วยรหัสคีย์ (สิทธิ์การใช้งาน) ซึ่งหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายของ Panasonic

คุณสมบัติสำคัญไม่จำเป็นต้องติดตั้งเซ็นเซอร์หรือแบตเตอรี่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติม (เช่น กล้องอินฟราเรด กล้องมุมกว้าง ตัวส่งสัญญาณ ตัวประมวลผล เป็นต้น)ตั้งค่าง่ายให้ภาพคุณภาพสูงทั้งระดับ HD และ 4Kสั่งการได้ง่ายจาก PC รองรับการเชื่อมต่อ IP จึงสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์จากห้องอื่นหรือแม้แต่จากที่ไกลๆกล้องที่รองรับซอฟต์แวร์การติดตามอัตโนมัติพร้อมทั้ง AW-SFU01) ดาวน์โหลดเวอร์ชันทดลองใช้ได้ฟรี