Phone number:
Phone number:
Current language: ภาษาไทย
 • AJ-PX380G

AJ-PX380
กล้องแคมคอร์เดอร์ HD

กล้องแคมคอร์เดอร์ที่บันทึกลงการ์ดหน่วยความจำ P2HD

AJ-PX380G สร้างขึ้นอย่างดีเพื่อตอบสนองความต้องการผลิตวิดีโอและเสริมการใช้งานของคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย กล้องแคมคอร์เดอร์แบบประทับบ่าที่มีเลนส์แบบเปลี่ยนได้รุ่นนี้ ไม่เพียงแต่ให้ภาพคมชัดระดับออกอากาศและปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ระบบเครือข่ายเท่านั้น แต่ยังมี ขนาดกะทัดรัด คล่องตัว และคุ้มค่า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นกล้องแคมคอร์เดอร์หรืออุปกรณ์ในสตูดิโอ/การถ่ายทอดสดก็ได้ เซ็นเซอร์ 3MOS ประเภท 1/3 นิ้ว 2.2 เมกะพิกเซลของกล้องแคมคอร์เดอร์รุ่นนี้ ให้ความไวสูงและอัตราส่วน S/N สูง โคเดก AVC-ULTRA*1 สำหรับการออกอากาศ (AVC-Intra, AVC-LongG และ AVC-Proxy) ยิ่งช่วยเพิ่มคุณภาพในการบันทึกให้มากขึ้นไปอีก 

ด้วยตัวเลือกที่หลากหลายเช่นนี้ คุณจึงเลือกโคเดกที่เหมาะกับความต้องการใช้งานได้ไม่ยากเลย กล้อง HD รุ่นนี้ไม่เพียงแต่ให้ การบันทึกภาพคุณภาพสูงในอัตราส่วน 4:2:2 แบบ 10 บิตไปจนถึงการสตรีมภาพ HD บิตเรทต่ำและการส่งสัญญาณผ่าน FTP เท่านั้น แต่ยังรองรับภาพระดับ 1080/50p, 59.94p และเอาต์พุต 3G-SDI อีกด้วย กล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับช่องใส่การ์ด P2*2 และช่องใส่การ์ด microP2 ฟังก์ชั่นเครือข่าย**รองรับ LAN แบบใช้สาย, LAN ไร้สาย และการเชื่อมต่อ 4G/LTE ฟังก์ชั่นสำหรับเวิร์กโฟลว์ใหม่ประกอบด้วยการดูตัวอย่างภาพแบบไร้สายหรือการควบคุมระยะไกลด้วย PC/Mac แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน, การบันทึกระหว่างอัปโหลด และการสตรีมระหว่างออกอากาศสด นอกจากนี้ยังมีอินพุต SDI และช่องการ์ดไร้สายที่ช่วยให้ใช้ระบบเครือข่ายได้ครอบคลุม

นอกจากนี้ AJ-PX380G ยังมาพร้อมอะแดปเตอร์กล้องสตูดิโอในตัว ช่วยให้คุณสามารถแปลงกล้องอเนกประสงค์ตัวนี้เป็นระบบกล้องสตูดิโอเต็มรูปแบบได้อย่างง่ายดาย เมื่อเชื่อมต่อกับสถานีฐาน AG-BS300G โดยใช้สาย HD-SDI มาตรฐานแค่สองเส้น*3 ระบบจะสามารถควบคุมฟังก์ชั่นกล้องและการบันทึกของกล้องได้เต็มรูปแบบจากระยะไกล*4 นอกเหนือจากการส่งภาพกลับและฟังก์ชั่นอินเตอร์คอม

นอกจากนี้ AJ-PX380G ยังมีให้เลือกสองรูปแบบ แบบแรกมีแค่กล้องแคมคอร์เดอร์ HD*5 ขณะที่อีกแบบกล้อง AJ-PX380GF จะมาครบชุดพร้อมเลนส์ FUJINON ซูม 17 เท่าและจอดูภาพสีระดับ HD รุ่น AG-CVF15G 

*1: AVC-ULTRA เป็นตระกูลวิดีโอโคเดกระดับมืออาชีพของ Panasonic โปรดทราบว่า AJ-PX380G ไม่ได้รองรับโคเดกทุกรูปแบบในตระกูล AVC-ULTRA

*2: ไม่สามารถใช้อะแดปเตอร์การ์ดหน่วยความจำรุ่น AJ-P2AJ1G ได้

*3: ใช้สายได้ยาวสูงสุด 100 เมตร

*4: ต้องใช้ Extension Control Unit รุ่น AG-EC4

*5: รุ่นนี้อาจไม่มีจำหน่ายในบางพื้นที่ ** สำหรับ 4G/LTE จะต้องใช้โมดูลของผู้ผลิตภายนอก ความพร้อมใช้งานของฟังก์ชั่นนี้อาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่ ต้องใช้โมดูลไร้สาย AJ-WM30 ที่เป็นตัวเลือกเสริมสำหรับฟังก์ชั่น LAN ไร้สาย โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมในหัวข้อ‘บริการและการสนับสนุน’บนเว็บไซต์ Panasonic http://pro-av.panasonic.net การใช้งานเทคโนโลยี DCF อยู่ภายใต้สิทธิ์การใช้งานที่ได้รับอนุญาตจาก Multi-Format, Inc.

ตัวอย่างของระบบกล้องสตูดิโอแคมคอร์เดอร์ HD รุ่น AJ-PX380G:

panasonic, broadcast camera, hd camcorder, studio camera system

 

คุณสมบัติอื่นๆ

 • มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ 3MOS ประเภท 1/3 นิ้ว 2.2 เมกะพิกเซล กล้องแคมคอร์เดอร์ขั้นสูงรุ่นนี้ให้ความไวสูง F12 (50Hz) / F11 (59.94 Hz) และภาพคมชัดสุดยอด
 • รองรับการบันทึกวิดีโอ HD และ SD หลายรูปแบบ เช่น 1080/50p, 1080/50i, 25p, 720p เลือกได้ว่าจะบันทึกด้วยความถี่ 50 Hz หรือ 59.94 Hz สำหรับ 60i, 60p, 24p และ 30p*1
 • รองรับตระกูลโคเดก AVC-ULTRA*2 หลายชนิด เช่น AVC-Intra100/50 ที่นิยมใช้กัน, AVC-LongG50/25 ที่มีบิตเรทต่ำในความละเอียด Full-HD (1920 x 1080) 4:2:2 10 บิต และ AVC-LongG12 (8 บิต 4:2:0) เพื่อการบันทึกที่ยาวนานขึ้น
 • การบันทึกด้วยโคเดกคู่ในอัตราบิตเรทต่ำของ AVC-Proxy ช่วยเสริมการทำงานบนเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น
 • อะแดปเตอร์กล้องสตูดิโอที่ช่วยให้ใช้งานต่างๆ ในสตูดิโอได้เต็มรูปแบบ
 • ช่องใส่การ์ด microP2 มาตรฐานสองช่องช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านสื่อบันทึกข้อมูลได้อย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้ใช้การบันทึกหลายรายการพร้อมกันและการสลับการ์ดด่วนได้ด้วย แถมยังมาพร้อมกับช่องใส่การ์ด P2 หนึ่งช่อง*3 การใช้งานเทคโนโลยี DCF อยู่ภายใต้สิทธิ์การใช้งานที่ได้รับอนุญาตจาก Multi-Format, Inc. ฟังก์ชั่นเครือข่ายที่หลากหลาย** รวมถึงการถ่ายโอนและสตรีมข้อมูลผ่าน FTP
 • รองรับ LAN แบบใช้สาย, LAN ไร้สาย และการเชื่อมต่อ 4G/LTE รองรับการอัปโหลดและสตรีมไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP
 • ฟังก์ชั่นใหม่อย่างการบันทึกระหว่างอัปโหลด ซึ่งจะอัปโหลดคลิปที่บันทึกไว้โดยอัตโนมัติไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP หรือคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ การอัปโหลดจะทำงานในพื้นหลัง ขณะที่ยังบันทึกและเล่นได้ต่อไประหว่างการถ่ายโอนข้อมูล
 • และขณะบันทึกยังสตรีมการออกอากาศสดได้ด้วย นอกจากจะเลือกระดับความเร็วได้ตั้งแต่ 800 kbps ถึง 6 Mbps (Full-HD) แล้ว ยังมีโหมด QoS (Quality of Service) สำหรับการสตรีมด้วย ซึ่งจะควบคุมบิตเรทและเฟรมเรทให้สอดคล้องกับสภาพเครือข่ายเพื่อให้การสตรีมเสถียรที่สุด
 • เมื่อเชื่อมต่อกับ LAN ไร้สาย คุณสามารถดูคลิปที่บันทึกไว้ ตลอดจนตรวจสอบและแก้ไขเมตะดาต้าด้วย PC/Mac สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต
 • มีแอป P2 ROP สำหรับ iPad ให้ดาวน์โหลดเพื่อให้สามารถใช้ฟังก์ชั่นควบคุมกล้องขั้นสูงจากระยะไกลแบบไร้สาย


โปรดคลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่อคู่มือการใช้งานที่มีให้ดาวน์โหลด
 

*1: ในการทำงานจริง วิดีโอ 60i, 60p, 24p และ 30p จะได้รับการบันทึกที่ระดับ 59.94i, 59.94p, 23.98p และ 29.97p ตามลำดับ

*2: ไม่ได้รองรับโคเดกทุกแบบในตระกูล AVC-ULTRA

*3: ไม่สามารถใช้อะแดปเตอร์การ์ดหน่วยความจำรุ่น AJ-P2AJ1G ได้