• VariCam 35

  Revolutionising the Way
  Emotion is Created

 • VariCam 35

  Revolutionising the Way
  Emotion is Created

  VariCam, Professional 4K Camcorder,

VariCam 35
กล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4k

การปฏิวัติวิธีสร้างอารมณ์ในภาพ

Varicam เป็นกล้องสำหรับออกอากาศที่ใช้กันแพร่หลายสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา และรายการทีวี ขึ้นชื่อเรื่องการให้สีสันสดใส รูปลักษณ์ และการนำระบบโปรเกรสซีฟสแกนมาใช้ในการผลิตคอนเทนต์ ด้วยการใช้ประโยชน์จากหลักการและแนวคิดของกล้อง Varicam แบบดั้งเดิมที่สืบทอดกันมา กล้องแคมคอร์เดอร์รุ่นนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างอารมณ์ในภาพด้วยค่าละติจูดที่น่าทึ่ง เฉดสีกว้าง และความละเอียดระดับ 4K อีกทั้งยังปฏิวัติกระบวนการทำงานด้วยการเพิ่มการบันทึกวิดีโอโคเดกคู่ การปรับแก้สีในกล้อง และดีไซน์แบบโมดูล กล้องแคมคอร์เดอร์ระดับ 4K รุ่น Varicam 35 มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย มาดูกันว่าคุณสมบัติไหนบ้างที่ใช้สร้างอารมณ์ในภาพได้

กล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศ 4Kสำหรับการใช้งานที่หลากหลายและซับซ้อน กล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4K รุ่น Varicam ด้วยคุณสมบัติที่รองรับวิดีโอคุณภาพสูงหลายรูปแบบ เช่น 4K, UHD, 2K และ HD จึงทำให้กล้องรุ่นใหม่นี้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับไฮเอนด์ งานโฆษณา และซีรีส์ รวมทั้งการถ่ายทอดสดระดับ 4K ชนิดที่ไม่มีกล้องรุ่นใดเทียบได้

Varicam 35 มาในดีไซน์ใหม่ที่ประกอบด้วย ตัวกล้องระดับ 4K  (AU-V35C1) และอุปกรณ์บันทึก (AU-VREC1) โดยสามารถสลับเป็นชุดโมดูลกล้องประเภท 2/3 นิ้วรุ่นใหม่ของ Panasonic (AU-V23HS1) ได้ด้วย ผู้ใช้ระดับมืออาชีพสามารถสลับตัวกล้องเป็นแบบ 35 มม. และ 2/3 นิ้วได้ตามความเหมาะสมในการสร้างสรรค์งาน

กล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4K รุ่น Varicam 35 รองรับการทำงานระดับมืออาชีพที่หลากหลายกล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4K รุ่น Varicam 35ใช้เซ็นเซอร์ MOS ขนาด 35 มม. รุ่นใหม่ของ Panasonic เพื่อให้ได้ภาพระดับ 4K ความละเอียด 4096 x 2160 (17:9) ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับโคเดก AVC-ULTRA สำหรับ 4K จะช่วยให้ได้ขนาดไฟล์ 4K ที่สะดวกต่อการจัดการและการนำไปใช้มากขึ้น กล้องรุ่นใหม่นี้โดดเด่นด้วยค่าละติจูด 14 สต็อปขึ้นไป ให้ค่าคอนทราสต์สูงอย่างแท้จริง แถมยังมีช่วงไดนามิกกว้างโดยไม่ตัดทอนคุณภาพ คุณสมบัติการจัดการสีอันยอดเยี่ยมช่วยให้ได้เฉดสีที่กว้างขึ้นมากเพื่อให้ภาพมีสีสันที่ถูกต้องไร้ที่ติ แถมยังรองรับระบบ Academy Colour Encoding System (ACES) ในการทำไฟล์มาสเตอร์จากแหล่งที่มาเดิมโดยคงความถูกต้องของสีไว้ได้ทั้งหมด

ตัวอย่างของคุณสมบัติในการผลิตงานขั้นสูงที่คุณจะได้รับจากกล้องแคมคอร์เดอร์ 4k รุ่นนี้ ได้แก่ การบันทึกวิดีโอ 4K แบบเรียลไทม์ เฟรมเรทสูง และการบันทึกด้วยความเร็วแปรผันสูงสุดถึง 120fps*1 การบันทึกไฟล์ 2K/FHD ระดับมาสเตอร์ และการใช้งานกับเวิร์กโฟลว์ขั้นสูงที่รันไฟล์ 4K/ UHD หลายรายการพร้อมกันได้ การบันทึกไฟล์ 2K/HD อ้างอิงและวิดีโอพร็อกซี เพื่อให้สะดวกต่อการปรับแก้สีในกล้องและการตรวจสอบ/ตัดต่อนอกสถานที่  และกล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4k รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับจอดูภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) แบบ OLED ที่มีฟังก์ชั่นซูมแบบออปติคอล ประการสุดท้าย มีการเพิ่มระบบเสียง LPCM 24 บิตสำหรับการบันทึกไฟล์เสียงมาสเตอร์ภายในกล้อง

กล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4K รุ่น Varicam 35 รองรับการบันทึกหลายรูปแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น 4K และ UHD ในโคเดก AVC-ULTRA 4K รวมทั้ง 2K และ FHD ในโคเดก AVC-Intra 100/200*2 และเพื่อการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็ว กล้องรุ่นนี้ใช้การเข้ารหัสไฟล์พร็อกซีไปพร้อมกับรูปแบบไฟล์ 4K และ 2K ช่วยให้ตัดต่อแบบออฟไลน์ได้อย่างฉับไวและมีประสิทธิภาพ แถมยังรองรับ Apple ProRes 4444 และ ProRes 422 HQ*3 สำหรับการบันทึกในระบบ HD อีกด้วย โคเดก ProRes อยู่ภายใต้สิทธิ์การใช้งานที่ได้รับอนุญาตจาก ATOMOS Global Pty. Ltd. ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบันทึก ProRes มายาวนานหลายปีกล้องแคมคอร์เดอร์สำหรับออกอากาศระดับ 4K รุ่น Varicam 35 จะใช้การ์ด expressP2 รุ่นใหม่ของ Panasonic เพื่อการบันทึกด้วยเฟรมเรทสูงและในระดับ 4K กล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับช่องใส่การ์ดหน่วยความจำรวมสี่ช่อง ได้แก่ ช่องใส่การ์ด expressP2 สองช่อง และช่องใส่การ์ด microP2 อีกสองช่อง การ์ด expressP2 ใหม่สามารถบันทึกคอนเทนต์ระดับ 4K/24p ได้นานถึง 130 นาที  การ์ด microP2 ออกแบบมาเพื่อการบันทึกภาพ HD หรือ 2K ในเฟรมเรทที่ใช้กันทั่วไป

รองรับพอร์ตสำหรับมืออาชีพ เช่น 3G-HD-SDI x4 สำหรับเอาต์พุต 4K QUAD, 3G-HD-SDI x2 สำหรับเอาต์พุต RAW, ช่อง HD-SDI ออกสำหรับการตรวจสอบ (แปลงสัญญาณขาลงจาก 4K) และช่องอินพุต XLR สองช่องสำหรับการบันทึกช่องสัญญาณเสียง 24 บิต 48KHz สี่ช่องสัญญาณ ขั้วต่ออเนกประสงค์ช่วยให้เชื่อมต่อตัวกล้องเข้ากับโมดูลการบันทึกได้ง่าย ในแง่ของนวัตกรรมการออกแบบ Varicam 35 โดดเด่นด้วยแผงควบคุมที่ถอดได้ ซึ่งช่วยให้ควบคุมการบันทึกภาพได้แบบเรียลไทม์และเข้าใช้เมนูต่างๆ ของกล้องได้สะดวกเมื่อติดตั้งกล้องอยู่กับที่ กล้อง Varicam 35 ใช้เมาท์เลนส์แบบ PL ขนาด 35 มม.ที่นี่เพื่อดูพลย์ลิสต์บน YouTube เกี่ยวกับโซลูชั่นการออกอากาศและ ProAV โปรดคลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่อคู่มือการใช้งานที่มีให้ดาวน์โหลด *1 การอัปเกรดเฟิร์มแวร์ในอนาคต 2 โคเดก AVC-Intra200 ใช้สำหรับการบันทึกแบบ FHD เท่านั้น 3 รูปแบบ Apple ProRes อยู่ภายใต้สิทธิ์การใช้งานที่ได้รับอนุญาตจาก Apple Inc